Home » Hệ Thống » Ý nghĩa ngày 8-3 là gì?

Ý nghĩa ngày 8-3 là gì?

sebamed

Vào mỗi 8-3 hằng năm, những người phụ nữ trên thế giới được tôn vinh. Tại Việt Nam, những người mẹ, các bạn nữ được tặng những món quà ý nghĩa trong ngày này. Vậy ý nghĩa ngày 8-3 là gì?. Cùng sunvicamap.com tìm hiểu về ngày 8-3 có ý nghĩa đặc biết thế nào đối với phụ nữ nhé.

Ngày 8-3 là ngày gì?

Ngày 8-3 hằng năm là ngày được chọn làm ngày Quốc Tế Phụ Nữ bắt đầu từ phong trào đấu tranh giành quyền sống của các nữ công nhân Mỹ. Vào cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển. Ngành kỹ nghệ rất phát triển vì thế thu hút khá nhiều phụ nữ và trẻ em đến làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Vì thế, Những chủ tư bản lợi dụng sực lực của họ để kiếm tiền với mức lương chi trả là rất thấp. Càng ngày sự căm phẫn ngày càng tăng cho đến 8/3/1899 tại hai thành phố lớn là Chicago và New-York, Mỹ đã nổ ra cuộc đấu tranh giành lại quyền công bằng, đòi tăng lương và giảm thời gian làm việc cho các nữ công nhân. Trước sự đàn áp tàn bạo của các chủ tư bản, các cuộc đấu tranh ngày nổ ra và trở thành một phong trào. Từ những cuộc đấu tranh bền bỉ đó đã tạo tiếng vang và trở thành nguồn cổ vũ mạnh mẽ cho những người phụ nữ trên toàn thế giới. Phong trào lan rộng mạnh mẽ trên khắp thế giới đặc biệt với sự tham gia của Cơ-la-re-zet-kin, Rô-da-luya-Xăm-Bua và vợ của Lê-Nin là Nadezhda Krupskaya.

y-nghia-ngay-8-3-la-gi

Trước sự đấu tranh mạnh mẽ của phong trào, đại hội những người phụ nữ thế giới lần thứ 2 diễn ra từ ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910 tại Copenhagen thủ đô Đan Mạch đã đưa ra ngày 8/3 là ngày quốc tế phụ nữ.

Ý nghĩa ngày 8-3 là gì?

Ngày quốc phụ nữ 8-3 không chỉ là giành lại quyền bình đẳng của phụ nữ mà còn cho thấy sự phát triển, tiến bộ của Phụ nữ.

Tại Việt Nam, ngày 8-3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc. Là niềm tự hào và ý chí vươn lên của người Phụ nữ Việt Nam.

Ngày 8-3 được cả thế giới giành tặng riêng cho phụ nữ để quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả của họ trong một năm âm thầm hy sinh và chịu đựng chăm lo cho gia đình, vun đặp từng chút từng chút hạnh phúc của gia đình. Ngoài ra, ngày 8-3 còn khẳng định vài trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ.

Hy vọng bài viết ý nghĩa ngày 8-3 là gì? có thể giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về ngày dành riêng cho phụ nữ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày 14-3 là ngày gì -> http://thuocbonao.com.vn/ngay-14-3-la-ngay-gi.html

mua quà tặng sinh nhật mẹ chồng

đồng hồ cartier giá bao nhiêu

mỹ phẩm clinique của nước nào

son sephora của nước nào

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Ý nghĩa ngày 8-3 là gì?