Home » Tin tức » Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc?

Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc?

sebamed

Hàn Quốc luôn được xem là một trong những nước nhập khẩu hàng Việt Nam hàng đầu hiện nay. Đặc biệt, Việt Nam là đối tác FTA đầu tiên được Hàn Quốc mở cửa thị trường đối với những sản phẩm hết sức nhạy cảm trong nước… Vậy Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc? Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn vấn đề này.

Xem thêm: Vận chuyển hàng đi Hàn Quốc – Nhận order hàng Hàn Quốc – Nhập hàng từ Hàn Quốc về Việt Nam

Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc?

Việc kí kết  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-Hàn Quốc sẽ tạo môi trường pháp lý minh bạch, thông thoáng góp phần khuyến khích xuất khẩu Việt Nam sang Hàn Quốc. Do đó, Hàn Quốc chính là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam, quan hệ thương mại giữa Việt Nam với thị trường này đã tăng trưởng mạnh mẽ trong thời gian qua. Một số mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam sang Hàn Quốc có thể kể đến như:

  • Các mặt hàng nông sản: Với Hiệp định Thương mại tự do vừa được ký kết, nhiều nhóm hàng nông sản của Việt Nam như hoa quả nhiệt đới có cơ hội xuất khẩu sang Hàn Quốc với số lượng ngày càng tăng, thuế suất ưu đãi. Đây là những mặt hàng mà từ nhiều năm nay Hàn Quốc bảo hộ rất cao, có dòng thuế lên đến 200%. Đặc biệt,  Việt Nam là đối tác FTA đầu tiên được Hàn Quốc mở cửa thị trường đối với những sản phẩm hết sức nhạy cảm trong nước như tỏi, gừng, mật ong, khoai lang… (thuế suất những mặt hàng này rất cao từ 241-420% do đặc biệt nhạy cảm với Hàn Quốc). Nhờ vậy, tạo cơ hội cạnh tranh đáng kể cho hàng xuất khẩu của Việt Nam so với các đối thủ cạnh tranh khác trong khu vực như Trung Quốc, Indonesia, Malaysia và Thái Lan.
  • Các mặt hàng thủy sản: Việt Nam và Hàn Quốc đã có mối quan hệ thương mại thủy sản trong nhiều thập kỷ. Thủy sản của Việt Nam đã rất phổ biến và được ưa chuộng ở Hàn Quốc từ rất lâu. Năm 2014, Hàn Quốc là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của thủy sản Việt Nam với giá trị đạt 662,8 triệu USD, tăng 27,2% so với năm 2013. Theo số liệu năm tháng đầu năm 2015 Hàn Quốc đang là thị trường xuất khẩu hàng đầu của mực, bạch tuộc Việt Nam. Mặt khác, đât cũng là thị trường tiêu thụ tôm lớn thứ 5 của Việt Nam, sau Mỹ, Nhật Bản, EU và Trung Quốc. Với mặt hàng tôm, Hàn Quốc miễn thuế cho Việt Nam với lượng hạn ngạch 10 nghìn tấn/năm và tăng dần trong 5 năm đến mức 15 ngàn tấn/năm miễn thuế
  • Các mặt hàng dệt may: Số liệu thống kê từ Ban Chính sách Thương mại-Hội nhập quốc tế – Truyền thông thuộc Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas) cho thấy, tính chung 6 tháng đầu năm 2015, kim ngạch xuất khẩu của ngành dệt may sang Hàn Quốc đã đạt 950 triệu USD, tăng 8,3%… so với cùng kì năm ngoái.
  • Gỗ và các sản phẩm gỗ: Theo thống kê năm 2014, nhóm hàng gỗ và sản phẩm gỗ đứng thứ 3 về kim ngạch xuất khẩu sang Hàn Quốc chiếm 6,9% tổng kim ngạch, tăng 51,8% so với cùng kỳ năm trướ

Cùng với việc ký kết Hiệp định Thương mại tự do, Hàn Quốc cũng đồng thời xóa bỏ thuế quan cho hàng xuất khẩu của Việt Nam. Việc kiểm dịch về an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm cũng như cơ chế về thủ tục thông quan, thuận lợi hóa thương mại và các quy định khác về môi trường, chính sách cũng thông thoáng và minh bạch hơn… tạo thuận lợi cho hàng xuất khẩu của nước ta.

Hi vọng qua bài viết Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc đã giúp bạn hiểu rõ hơn về những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của nước ta sang thị trường Hàn Quốc trong những năm gần đây.

Dịch vụ liên quan:

Cách mua hàng trên Amazon

– Ship hàng từ Mỹ về Việt Nam uy tín

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Việt Nam xuất khẩu gì sang Hàn Quốc?