Home » Bệnh xương khớp ở người già » Vì sao đau xương khớp thường bắt gặp ở người già?

Vì sao đau xương khớp thường bắt gặp ở người già?

sebamed

Trên 60% người ở độ tuổi 60 mắc phải các chứng bệnh về khớp xương. Con số này ngày càng tăng lên và gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe tuổi già. Các triệu chứng đau xương khớp hành hạ, gặm nhấm, thậm chí có người còn có cảm giác như có hàng ngàn hàng vạn mũi kim đang chích bên trong cơ thể. Vì sao bệnh lại xuất hiện chủ yếu ở độ tuổi này? Chúng ta hãy cùng nhau lí giải về hiện tượng đau xương khớp thường xảy ở giai đoạn này nhé.

 benh-dau-xuong-khop

Bệnh xương khớp đang đe dọa sức khỏe tuổi già

Nguyên nhân gây bệnh đau xương khớp

Khi còn trẻ cơ thể chúng ta phát triển toàn diện và khỏe mạnh. “Bộ máy vận động” của họ hoạt động trơn tru, hoàn hảo, phối hợp nhịp nhàng với các cơ quan khác trong cơ thể như thần kinh, tim mạch, hô hấp… Do vậy họ có thể thực hiện các động tác phức tạp, có sức chịu đựng bền bỉ, dẻo dai. Tuy nhiên khi tuổi già kéo đến, cơ thể trải qua quá trình thoái hoá, trong đó phải kể đến sự lão hóa của bộ máy vận động (cơ xương khớp). “Bộ máy vận động” trở nên già nua, han gỉ, xuống chất… chức năng vận động không còn tốt như ngày còn trẻ. Chúng dễ bị tổn thương, khó chống cự được các yếu tố gây hại của môi trường như chấn thương, tai nạn, bệnh tật.

dau xuong khop

Các bệnh xương khớp thường gặp ở người già

Thoát vị đĩa đệm – Căn bệnh xương khớp phổ biến ở người già

Nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh đau xương khớp ở người già như: Sự lão hoá của cơ thể, lao động nặng nhọc khi còn trẻ, môi trường ô nhiễm, thời tiết thay đổi, chấn thương vùng xương… Hay những người phải chịu những di chứng của bệnh khớp nhiều năm trước đó. Kết quả, về già có hiện tượng bệnh chồng bệnh làm cho cơ thể càng đau nhức hơn và khó hồi phục hơn.

Bệnh thoái hoá khớp, loãng xương, đau cột sống thắt lưng, thoát vị đĩa đệm, gút, ung thư xương… là những bệnh dễ gặp ở tuổi già. Thoái hoá khớp là bệnh phổ biến nhất của quá trình lão hóa khớp, bên cạnh đó là loãng xương. Điều đáng chú ý là người có tuổi thường hay mắc đồng thời nhiều bệnh khác nhau như tăng huyết áp, bệnh Parkinson, làm bệnh nhân rất dễ bị té ngã với hậu quả là gãy xương, thậm chí tử vong.

Biện pháp phòng tránh bệnh xương khớp

Thường xuyên tập thể dục, đi lại, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất hàng ngày đặc biệt là các thực phẩm giàu vitamin D, A, Omega, canxi.. là biện pháp an toàn và hiệu quả cho căn bệnh này. Thường xuyên đến bác sĩ để kiểm tra định kỳ và được sự tư vấn đúng về căn bệnh.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể phòng tránh bệnh xương khớp ở tuổi già bằng các sản phẩm Schiff Calcium – Magnesium để bổ sung canxi – magie và vitamin D để tăng cường sự dẻo dai của hệ xương, phòng tránh các bệnh xương khớp hiệu quả.

schiff melatonin

Hãy uống Schiff calcium trước khi quá muộn!

Chúc bạn và gia đình có cuộc sống viên mãn và khỏe mạnh!

 

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Vì sao đau xương khớp thường bắt gặp ở người già?