Home » Tin tức » Top 10 người giàu nhất Việt Nam

Top 10 người giàu nhất Việt Nam

sebamed

Với những người hiện tại sở hữu với số tiền lên tới hàng tỷ đồng, đang được  xếp hàng vào những người giàu nhất Việt Nam. Vậy bạn đã biết họ là ai chưa, sau đây là top 10 người giàu nhất Việt Nam mà bạn cần biết đến:

top 10 người giàu nhất Việt Nam

1. Phạm Nhật Vượng
Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup là cái tên thuộc diện được tìm kiếm hàng đầu ở Việt Nam. Theo Forbes, với khối tài sản 1,7 tỷ USD, tăng so với mức 1,6 tỷ USD của năm ngoái, ông Phạm Nhật Vượng là tỷ phú USD duy nhất của Việt Nam. Năm nay là năm thứ ba liên tiếp ông Vượng có tên trong danh sách này. Có thể nói, ông Phạm Nhật Vượng đang là người giàu nhất Việt Nam hiện nay. Ông được xem là vị tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam từ ngày 7/3/2011 với giá trị tổng tài sản lên đến khoảng 21.200 tỷ đồng Việt Nam tương đương hơn 1 tỷ đô la Mỹ tại thời điểm đó. Ông rất khiêm nhường và vô cùng kiệm lời. Mọi thông tin về ông, cho đến giờ, phần nhiều là từ sự bàn tán sau những công trình, dự án “khủng” mà Vingroup không ngừng dựng xây trong hơn 10 năm qua.

top

2. Đoàn Nguyên Đức
Đoàn Nguyên Đức– chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Một người nổi tiếng về bóng đá với số cổ phiếu lớn và được biết từ rất lâu qua cái tên Bầu Đức. Bóng đá là một phần, Đoàn Nguyên Đức còn giàu lên từ lợi nhuận khủng của nông nghiệp, từ đồn điền cao su và chăn nuôi bò công nghiệp. Với đầu linh hoạt và khả năng của mình, ông làm giàu từ chính nông nghiệp, từ chính nơi nông thôn mình. Xuất phát đơn giản từ một doanh nhân nhỏ của xưởng gỗ, đến nay đã trở thành một ông bầu nổi tiếng và giàu có đứng thứ 2 trong nước chỉ sau Phạm Nhật Vượng.

duc

3. Phạm Thu Hương
Bà Phạm Thu Hương sinh ngày 14/06/1969, là vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup, doanh nhân giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Bà Hương có bằng Cử nhân Luật Quốc tế và đang giữ chức vụ Phó chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (VIC), đồng thời là thành viên HĐQT CTCP Vincom Retail. Bà Hương từng nắm giữ khoảng 73 triệu cổ phiếu tại tập đoàn này . Số tài sản này đưa bà trở thành người phụ nữ giàu có nhất sàn chứng khoán trong nhiều năm liền. Tính đến 10/12/2014, số cổ phiếu của Vingroup bà đang sở hữu là 49.079.681 cp.

4. Bà Nguyễn Hoàng Yến
Bà Nguyễn Hoàng Yến là vợ của ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Masan (MSN).
Bà Yến hiện đang là: Thành viên Hội đồng quản trị và Phó Tổng giám đốc CTCP Hàng tiêu dùng Ma San (MSF), Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Ma San (MSN), Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Nước khoáng Vĩnh Hảo (Vinhhao), Chủ tịch Hội đồng thành viên CTCP Ma San PQ, Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Ma San, Thành viên Hội đồng quản trị CTCP Vinacafé Biên Hòa (VCF). Bà Yến hiện đang nắm giữ: 21.779.459 cổ phiếu MSN. 129.904 cổ phiếu MSF. Dù chồng bà, ông Nguyễn Đăng Quang chỉ nắm giữ 10 cổ phiếu MSN nhưng trong giới kinh doanh ai cũng biết về “quyền lực ngầm” của “cổ đông nhỏ” này.

5. Trần Đình Long
Ông Trần Đình Long sinh ngày 20/02/1961 tại Hải Dương. Ông tốt nghiệp Cử nhân kinh tế – Đại học Kinh tế quốc dân. Hiện nay, ông nắm giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Tập đoàn Hòa Phát.
Ông Long từng giư vị trí Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phụ tùng Hòa Phát trong giai đoạn từ 1992 đến 1996 và là Chủ tịch HĐQT của các công ty thuộc Hòa Phát Group từ 1996 đến 2005. Ông Trần Đình Long được biết đến như là một doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép. Tính đến 30/9/2014, ông Long giữ vị trí là người giàu thứ 3 trên sàn chứng khoán. Hai vợ chồng ông sở hữu 31,5% cổ phần của Hòa Phát.

6. Phạm Thúy Hằng
Bà là Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup (VIC), đồng thời là em vợ của tỷ phú USD Phạm Nhật Vượng – Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vingroup, doanh nhân giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam tại thời điểm hiện tại. Tính đến 30/11/2014, số cổ phiếu bà Hằng nắm giữ tại Vingroup hiện nay là 32.777.408 cp. Tài sản này giúp bà trở thành nữ doanh nhân trẻ nhất lọt top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Năm 2013 bà Hằng đứng vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng này. Vingroup có giá trị hơn 3 tỷ USD đã đưa nhiều người trong gia đình tỷ phú Phạm Nhật Vượng, có sở hữu cổ phiếu VIC trở thành triệu phú USD.

7. Hồ Hùng Anh
Ông Hồ Hùng Anh hiện đang là Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Techcombank (Masan nắm 30% lợi ích), năm nay ông Hồ Hùng Anh tiếp tục lãnh đạo Techcombank để vượt qua giai đoạn khó khăn chung của ngành ngân hàng và nền kinh tế, dấu ấn của ông có lẽ là quyết định thay thế tổng giám đốc người nước ngoài bằng 1 tổng giám đốc Việt Nam. Giá trị tài sản của ông Hồ Hùng Anh mới chỉ tính giá trị cổ phiếu niêm yết trên sàn, thực tế ông Hồ Hùng Anh còn nắm giữ gần 12 triệu cổ phiếu Techcombank và sở hữu gián tiếp cổ phần tại các công ty khác Masan.

8. Lê Phước Vũ
Ông Lê Phước Vũ bắt đầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn Hoa Sen (HSG) từ năm 2001 đến nay. Ông đồng thời cũng đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Giám đốc Công ty TNHH MTV Tam Hỷ.
Tính đến tháng 7/2014 số lượng cổ phiếu HSG mà ông Vũ đang nắm giữ là 15.867.152 cổ phiếu, tương đương 16,47%.Ngoài ra, Công ty TNHH MTV Tam Hỷ do ông Vũ đứng đầu cũng đang nắm giữ 22 triệu cổ phiếu HSG, tương đương 1.056 tỷ đồng.

9. Nguyễn Văn Đạt
Ông Nguyễn Văn Đạt sinh ngày 16/12/1970 tại tỉnh Quảng Ngãi. Hiện ông đang giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR). Tính đến 30/11/2014, ông Đạt là cổ đông lớn nhất của Công ty Phát Đạt với tỷ lệ nắm giữ 58.99% vốn tương ứng 76.800,000 cổ phiếu.

10. Trương Thị Lệ Khanh
Bà Trương Thị Lệ Khanh sinh năm 1961, quê tại An Giang. Bà tốt nghiệp ngành Cử nhân Kinh tế – Đại học Tài chính kinh tế TP. HCM. Top 20 người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam chủ yếu là các doanh nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tài chính. Tuy nhiên, cũng có ngoại lệ đó là bà Trương Thị Lệ Khanh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn – Một doanh doanh nghiệp hoạt động trong ngành thủy sản. Tính đến 30/06/2014, Bà Khanh nắm 30.383.428 cổ phiếu VHC – tương đương 50,3% cổ phần của Vĩnh Hoàn.

Trên đây là top 10 người giàu nhất Việt Nam được biết đến với số tiền, số % cổ phiếu lên tới con số hàng tỷ, mặc dù chưa phải là tỷ phú nhưng với những gương mặt này đã làm cho đất nước phát triển không ngừng, cũng là con đường đi đến tương lai của nước ta vươn tới tầm xa hơn.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Top 10 người giàu nhất Việt Nam