Home » Tin tức » Tinh trùng vón cục màu vàng có sao không?

Tinh trùng vón cục màu vàng có sao không?

sebamed

Tinh trùng vón cục màu vàng là hiện tượng phổ biến ở nam giới có thể nguyên nhân do nhiều phía gây ra. Màu sắc tinh trùng vón cục có thể có tinh trùng vón cục màu trắng, tinh trùng vón cục màu vàng hoặc tinh trùng vón cục màu đỏ, tinh trùng vón cục trong suốt … mỗi màu sắc đều có độ nguy hiểm khác nhau. Vậy khi tinh trùng vón cục màu vàng có sao không?

42483

Tinh trùng và tinh dịch

Tinh trùng được tạo ra từ các tế bào sinh tinh, nằm trong các ống sinh tinh thuộc 2 tinh hoàn. Sau khi được hình thành, tinh trùng sẽ di chuyển vào mào tinh.

Tại đây, tinh trùng sẽ phát triển và hoàn tất, từ lúc tinh trùng được sinh ra cho đến khi trưởng thành cần một khoảng thời gian từ 10 – 12 tuần. Mỗi khi xuất tinh gồm có tinh trùng và tinh dịch, tinh dịch là các chất tiết từ tuyến tiền liệt và từ túi tinh.

Màu sắc và chất lượng của tinh dịch có thể bị thay đổi, tùy thuộc vào chế độ ăn uống và sức khỏe của phái mạnh. Bình thường tinh dịch khi mới phóng ra có chứa tinh trùng thì chất nhờn có màu trắng đục như nước cơm, trông đặc hơn, để ra ngoài một lúc thì lỏng ra.

Bệnh tinh trùng vón cục và biểu hiện

Tinh trùng vón cục là một trong những hiện tượng bất thường ở nam giới. Nếu như tinh dịch bình thường khi vừa phóng ra có màu đục như nước cơm hoặc ngả vàng, sền sệt sau đó lỏng ra. Thì khi bị xuất tinh vón cục, tinh dịch nam giới khi xuất ra có hiện tượng vón thành các cục nhỏ như hạt cơm, khi bóp có thể thấy nó mịn ra như bột. Tinh trùng vón cục là một trong những dấu hiệu vô sinh

Một vài biểu hiện của hiện tượng tinh trùng bị vón cục là:

– Tinh dục phóng ra vón cục nhỏ, trắng như hạt gạo hoặc có thể lấn cấn các hạt trắng li ti.

– Khi bóp hạt này ra có hiện tượng bở và mịn như bột.

– Một số trường hợp tinh dịch có màu nâu hoặc hơi đỏ, dịch có dây sợi, mùi khác lạ.

– Có hiện tượng đau khi xuất tinh.

– Bị tiểu buốt, tiểu rát, khó khăn khi đi tiểu.

Bệnh tinh trùng vón cục khiến tinh trùng bị suy yếu và khó khăn khi di chuyển vào trong âm đạo phụ nữ, cản trở đến quá trình thụ tinh và đây là nguyên nhân gây hiếm muốn và vô sinh ở nam giới. Do đó đây là hiện tượng tương đối nguy hiểm ở nam giới.

105717_tinhtrung

Tinh trùng bị vón cục màu vàng nhạt vậy có bị làm sao không ?

– Thông thường tinh dịch có màu trắng, hơi đục như nước cơm hoặc màu vàng nhạt, ban đầu khi mới xuất ra bên ngoài thì nó hơi sánh, để một lúc thì lỏng ra (Bài viết bạn có thể quan tâm: Tinh dịch thế nào được coi là bình thường tinh trùng khỏe).

– Trong những trường hợp, tinh dịch xuất ra bị vón cục thì đó là điều không bình thường, có thể đó là dấu hiệu viêm nhiễm ở đường dẫn tinh, bộ phận sinh tinh hoặc có thể là do môi trường tinh dịch thay đổi, khiến một số protein và muối khoáng trong tinh dịch kết tủa. Khi đó, cần phải đi khám và làm một số xét nghiệm cần thiết để xem bộ phận nào có bất thường.

– Nếu một thời gian dài nam giới không xuất tinh thì tinh dịch cũng có thể vón cục, tuy nhiên đó là hiện tượng vón cục bình thường. Nhưng nếu thường xuyên xuất tinh mà hiện tượng tinh dịch vẫn bị vón cục thì có thể là một trong những nguyên nhân gây hiếm muộn của nam giới.

– Nguyên nhân có thể do bị nhiễm khuẩn gây ra tinh dịch trở nên đặc sệt hơn và làm vón cục các thành phần hữu hình (tinh trùng, bạch cầu, tế bào biểu mô); như thế gọi là tinh dịch vón cục, hậu quả của tiến trình viêm do nhiễm khuẩn.

 sx

Cách điều trị tinh trùng vón cục màu vàng như thế nào?

Tinh trùng vón cục nếu không được điều trị có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Vì vậy, cần hết sức chú ý. Việc sử dụng thuốc không đúng cách có thể dẫn đến tình trạng bệnh nặng hơn hoặc ảnh hưởng đến khả năng của tuyến sinh dục cũng như cơ thể

Tốt nhất bạn cần nhanh chóng đến các phòng khám nam khoa uy tín để được các bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm tinh dịch đồ xem tình trạng bệnh đã tiến triển đến đâu từ đó đưa ra liệu trình điều trị phù hợp.

Cần có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa khi sử dụng thuốc chữa tinh trùng vón cục
Ngoài ra để tìm ra cách chữa tinh trùng vón cục màu vàng trên tránh hiện tượng tinh trùng vón cục, các bác sĩ khuyến cáo bạn nên:

– Hạn chế việc thủ dâm bằng cách tham gia các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, tập luyện thể dục để cơ thể khỏe mạnh hơn.

– Có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp, giữ gìn vệ sinh cơ thể sạch sẽ cũng được xem là cách trị tinh trùng vón cục .

– Thường xuyên đến các phòng khám chuyên khoa nam học để kiểm tra sức khỏe xem có mắc bệnh nam khoa nào không còn có phương pháp điều trị kịp thời. Tuyệt đối không sử dụng thuốc chữa tinh trùng vón cục khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

tinh-trung-von-cuc-nhu-thach-3

Với những thông tin trên hi vọng giúp các chàng trai giải đáp được câu hỏi tinh trùng vón cục màu vàng có sao không, đồng thời giúp chàng trai hiểu rõ hơn về những bệnh liên quan để nhanh chóng tìm cách chữa trị.

Xem thêm:

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Tinh trùng vón cục màu vàng có sao không?