Home » Tin tức » Những điều cần biết khi bị hóc xương

Những điều cần biết khi bị hóc xương

sebamed

Quá trình ăn uống hằng ngày, do một nguyên nhân nào nó khiến bạn bị hóc xương là điều tránh khỏi. Hóc xương không quá nguy hiểm, có thể xử trí được, tuy nhiên bạn biết những điều cần biết khi bị hóc xương để xử trí hóc xương được tốt và hiệu quả hơn

Đọc thêm chi tiết: 

Những lời chúc ngày 8/3 hay: http://ordershiphangnhat.com/nhung-loi-chuc-ngay-83-hay-va-y-nghia-nhat.html

Chân váy xòe màu đen mặc với áo gì: http://ting.vn/co/chan-vay-xoe-dai-mau-den-nen-ket-hop-mac-voi-ao-kieu-gi-115.html

chua-hoc-xuong-ca

Nguyên nhân gây ra hóc xương

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hóc xương, nhưng chủ yếu là do ăn nhanh nuốt vộ, vừa ăn vừa nói, ăn khi cười đùa, ăn cả xương hoặc không phát hiện ra xương và nuốt luôn, trong trạng thái không kiểm soát được như say rượu, …

Vị trí hóc thường gặp ở họng, thành họng sau, thực quản… Biểu hiện của hóc xương là đau khi nuốt, nuốt vướng. Nếu để lâu không xử trí có thể gây ra viêm tấy, gây ra sốt, nuốt đau, khó ăn uống, gây ra những ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe.

Xử trí khi hóc xương:

Khi bị hóc xương, nên dừng ngay bữa ăn lại và bình tĩnh xử trí. Tuyệt đối không chữa mẹo hay cố ăn miếng to nhằm đẩy xương hóc trôi xuống sẽ gây hậu quả nghiêm trọng vì xương hóc có thể đâm thủng bất cứ vị trí nào của đường tiêu hóa. Điều quan trọng là không được chần chừ hay e ngại mà phải đi khám tai mũi họng ngay (trong vòng 6 giờ đầu) để bác sĩ soi và gắp xương càng sớm càng tốt, tránh để lâu gây nhiễm khuẩn.

Nếu xương hóc ở vùng trên họng, thì bác sĩ có thể dex dàng nhìn thấy và gắp ra nhẹ nhàng. Nếu xương hóc ở sâu thì phải dùng các dụng cụ y tế, các ống soi họng hoặc thực quản để gắp ra. Đặc biệt trường hợp hóc xương ở thực quản đến muộn đã có biến chứng nhiễm khuẩn việc điều trị sẽ phức tạp hơn nhiều.

Xem thêm:

Mua hàng trên amazon ship về việt nam: https://www.facebook.com/MuaHangTrenAmazonShipVeVietNam

Quy tắc giữ sức khỏe khi ngồi máy tính nhiều: http://xn--thuctrso-z30dwgmc.com/quy-tac-giu-suc-khoi-khi-ngoi-may-tinh-nhieu.html

Sau khi gắp xương ra, nếu nội soi thấy có mũ thì cần phải hút ra để tránh bị viêm nhiễm trùng, ảnh hưởng đến quá trình ăn uống sau này. Trường hợp nặng hơn có thể phải phải phẫu thuật mở lồng ngực dẫn lưu ổ áp-xe và lấy dị vật khi nội soi thất bại.

Để không bị hóc xương mọi người cần chú ý:

– Không nên ăn uống vội vàng, nên ăn chậm, nhai kĩ, không nên vừa ăn vừa cười đùa.

– Hạn chế húp cơm canh, nhai cả xương lẫn thịt

– Đói với trẻ nhọ và người già cần lên loại bỏ hết xương trước khi ăn, để tránh hóc xương.

Bài viết những điều cần biết khi bị hóc xương là những kiến thích cơ bản và hữu ích dành đến cho bạn đọc, có thể giúp bạn đọc xử trí và ngăn ngừa hóc xương được hiệu quả hơn.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những điều cần biết khi bị hóc xương