Home » Thiếu canxi » Những dấu hiệu cho biết bạn thiếu canxi

Những dấu hiệu cho biết bạn thiếu canxi

sebamed

 Móng tay yếu, chuột rút, da khô, loãng xương, dậy thì muộn… là những biểu hiện đầu tiên khi cơ thể bạn đang bị thiếu hụt canxi. Các triệu chứng này thường xuất hiện nhiều ở một số đối tượng như người ăn chay, người không bổ sung các sản phẩm giàu canxi, phụ nữ sau mãn kinh có nồng độ estrogen giảm… Khi cơ thể thiết hụt lượng canxi sẽ dẫn đến các biểu hiện xấu và có thể dẫn đến nguy hiểm cho cơ thể, bạn hãy tham khảo những kiến thức bên dưới để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

loang-xuong

Một số dấu hiệu bạn đang thiếu canxi và cần được bổ sung

Bị chuột rút

Đây được xem như một trong những triệu chứng ban đầu của thiếu canxi. Chúng gây đau các cơ đặc biệt là đùi, cánh tay, nách… làm cho bạn rất khó khăn khi di chuyển hay vận động.

Răng yếu và trở nên vàng hơn

Răng và xương bị tác động lớn khi cơ thể thiếu canxi. Những gốc răng của bạn sẽ có dấu hiệu lỏng lẻo, ê buốt và không còn chắc nữa. Do vậy khi nhận thấy dấu hiệu này bạn cần kiểm tra lượng canxi cơ thể để tăng cường bổ sung canxi trong chế độ ăn.

Móng tay yếu và dễ gãy

Móng tay yếu và dễ gãy cũng là biểu hiện của sự thiếu canxi trong cơ thể, bởi móng tay cũng yêu cầu có đủ lượng canxi để mọc khỏe và không bị giòn.

Dậy thì muộn

Sự thiếu hụt canxi trong cơ thể, ví dụ như bị chuột rút trước giai đoạn hành kinh cũng là dấu hiệu cảnh báo bạn đang thiếu canxi. Trường hợp này kéo dài có thể gây dậy thì muộn ở nữ giới. Vì thế hãy lưu ý bổ sung đầy đủ khi ở độ tuổi thiếu niên nhé.

Chứng loãng xương

Loãng xương, xốp xương có lẽ là đáng chú ý nhất trong danh sách các triệu chứng thiếu hụt canxi. Đặc biệt ở phụ nữ mãn kinh hoặc tiền mãn kinh có nồng độ estrogen giảm, làm giảm sự hấp thu canxi. Bởi vì cơ thể nếu thiếu canxi thì sẽ rút canxi từ xương để phục vụ nhu cầu của tim và các cơ quan khác mà dựa vào nó và gây ra các chứng loãng xương, xốp xương và xương dễ gãy.

Vì thế khi ở độ tuổi này cần được bổ sung canxi nhiều hơn để tránh những hiện tượng xấu khi về già.

Vấn đề về thần kinh

Canxi được xem như một chất xúc tác khi kết hợp với magiê và vitamin D có tác dụng điều chỉnh các xung điện của cơ thể, giảm các cơn co giật cơ và co thắt có thể xảy ra nếu cơ thể ở mức độ canxi không phù hợp.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Những dấu hiệu cho biết bạn thiếu canxi