Home » Thiếu canxi » Nên uống bổ sung canxi thời điểm nào là thích hợp nhất?

Nên uống bổ sung canxi thời điểm nào là thích hợp nhất?

sebamed

Canxi rất quan trọng đối với hệ cơ xương của cơ thể, vì vậy bổ sung canxi và thực phẩm giàu canxi hết sức quan trọng, nhất là đối với trẻ em.

Sau khi cơ thể hấp thụ calcium thì nó được chuyển đến xương nhờ vào sự trợ giúp của vitamin D. Tiếp theo, canxi sẽ kết hợp với phot- pho để tạo ra một loại dưỡng chất giúp hình thành cấu trúc xương và tăng độ chắc khỏe cho xương.

Do đó, thời điểm uống bổ sung canxi rất quan trọng, việc bổ sung canxi đúng giờ, thời điểm sẽ giúp quá trình hấp thu canxin nhanh hơn, giúp nó phát huy đúng chức năng vai trò là một dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể.

vai trò

 

Qúa trình hấp thu canxi trong cơ thể

Vậy bạn đã biết nên uống bổ sung canxi thời điểm nào thích hợp chưa? Bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn biết được thời điểm bổ nên uống bổ sung canxi thích hợp cũng như liều lượng canxi mà bạn cần bổ sung hàng ngày, hãy cùng tham khảo nhé!

Liều lượng canxi nên nạp hàng ngày

• Trẻ em (độ tuổi từ 1-3): 500 mg mỗi ngày

• Trẻ em (độ tuổi từ 4-8): 800 mg mỗi ngày

• Thanh niên (độ tuổi từ 9-18): 1300 mg mỗi ngày

• Người lớn (độ tuổi từ 19-50): 1000 mg mỗi ngày

• Người lớn (độ tuổi 51 hoặc lớn hơn): 1200 mg mỗi ngày

Nên uống bổ sung canxi thời điểm nào là thích hợp nhất?

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bạn nên bổ sung canxi vào buổi tối trước khi đi ngủ, đó là thời điểm cơ thể hấp thụ tốt nhất lượng canxi này và không những vậy nó còn giúp bạn ngủ ngon giấc hơn đấy.

thuoc1-suckhoe

Nên bổ sung canxi vào buổi tối trước khi đi ngủ

Trường hợp uống canxi viên nén sẽ khó hấp thụ nhất, vì vậy bạn nên chia làm 2 lần sáng-tối để canxi hấp thụ tốt hơn. Một thói quen tốt đó là hãy uống một cốc sữa/sữa chua trước khi đi ngủ, cơ thể bạn sẽ “phản ứng” tốt hơn đấy, nếu bạn có con nhỏ thì hãy tạo cho bé thói quen đó nhé.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nên uống bổ sung canxi thời điểm nào là thích hợp nhất?