Home » Tin tức » Nên ăn và kiêng ăn gì khi bị bệnh suy giãn tĩnh mạch

Nên ăn và kiêng ăn gì khi bị bệnh suy giãn tĩnh mạch

sebamed

Có bệnh tất nhiên phải cần kiêng cữ nhiều thứ, bệnh suy giãn tĩnh mạch cũng thế, kiêng cữ và dùng các biện pháp hỗ trợ điều trị sẽ duy trì không để bệnh phát triển nặng hoặc tái phát, vậy cần ăn gì và kiêng ăn gì khi bị bệnh suy giãn tĩnh mạch chân ?.

Người bệnh giãn tĩnh mạch chi dưới cần phải có chế độ ăn uốn hợp lý và đúng cách để cái thiện tình hình sức khỏe của mình một cách toàn diện, nên cần một chế độ dinh dưỡng và kết hợp với chế độ luyện tập hợp lý để giảm bớt những triệu chứng giãn tĩnh mạch chi dưới và ngăn không cho bệnh ngày một nặng thêm.

Chất xơ

Có rất nhiều nguyên nhân giãn tĩnh mạch chân, một trong số đó chính là do táo bón, vì khi mắt bệnh này thì sẽ gây khó khăn cho việc đi vệ sinh đòi hỏi gây áp lực nhiều cho hậu mô, từ đó tạo áp lực lớn cho tĩnh mạch vùng thấp và dẫn đến suy giãn tĩnh mạch. Do vậy người bệnh cần chú ý bổ sung lượng chất xơ vì nó có tác dụng trong việc ngăn ngừa táo bón, ngoài ra nó còn đào thải độc tố ra khỏi cơ thể cho cơ thể hoạt động một cách dẻo dai. Chính vì thế chất xơ là nguồn dinh dưỡng vô cùng cần thiết mà người bệnh nên bổ sung vào trong thực đơn bửa ăn hàng ngày của mình ngay từ lúc này: cụ thể là nên ăn nhiều rau xanh như đậu bắp, cải… Nên ăn nhiều rau xanh trước khi ăn thịt, ngoài ra thì bạn cũng có thể bổ sung thêm chất xơ vào cơ thể thông qua việc ăn nhiều hoa quả như cam, quýt, bưởi, dâu tây, bơ,… đó có thể xem là một trong những cách phòng ngừa giãn tĩnh mạch đơn giản và rất có hiệu quả.

Vitamin C và vitamin E

Collagen và Eslatin là 2 mô liên kết vô cùng quan trọng trong và có tác dụng duy trì sự bềnh vững và săn chắt của thành tĩnh mạch mà vitamin C lại có một vai trò vô cùng quan trọng là nó giữ chức năng trong quá trình sản xuất ra 2 mô liên kết này, mà 2 vitamin này lại rất cần cho người bị bệnh suy giãn tĩnh mạch dưới. Hơn thế 2 loại vitamin này được xem là một cặp bài trùng, nên khi kết hợp với nhau thì chúng có tác dụng hiệu quả hổ trợ hoạt động của hệ tuần hoàn trong cơ thể, giúp máu lưu thông một cách ổn định và đều đặn đến các mô, các cơ quan thông qua tĩnh mạch giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn giảm bớt các cơn đau nhức, và đồng thời giúp phòng ngừa nguy cơ suy giãn tĩnh mạch.

Flavonoid và Rutin

Suy giãn tĩnh mạch chi dưới là bệnh cần chữa trị trong một trời gian dài, nên đòi hỏi bệnh nhân cần có sự kiên trì. Gần đây đã có nhiều kết quả nghiên cứu cho thấy rằng khi dùng thực phẩm chứa Flavonoid trong thời gian dài sẽ giúp cải thiện một cách đáng kể bệnh này.
Hợp chất này có nhiều trong các loại rau xanh tự nhiên, nhất là những loại rau có lá màu xanh đậm, ngoài ra thì bạn cũng có thể bổ sung  cho cơ thể thông qua socola, trà xanh và quả việt quất
Trong số các flavonoid thì rutin được nghiên cứu và chứng minh là loại hợp chất có công dụng lớn cho người bị suy giãn tĩnh mạch dưới. trong tự nhiên thì hợp chất này có nhiều trong cây mẻ ngựa, kiều mạch, sung.

Không ăn nhiều đường, tránh xa rượu bia

Những người bị bệnh thì nên tránh sử dụng các thức ăn có chứa nhiều chất béo, các loại thực phẩm ngọt và không nên uống rựơu bia. Chính những thói quen ăn uống nhiều chất không tốt cho bệnh đã khiến tình trạng suy giãn tĩnh mạch của bạn ngày một trầm trọng hơn. Ngoài ra thì người bệnh cũng không nên hút thuốc lá.
Những gợi ý của chúng tôi về bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì và kiên ăn gì ? đã cung cấp cho các bạn khá đầy đủ về những điều cần lưu ý cho bạn về bệnh hãy áp dụng thật hiệu quả để bệnh ngày một thuyên giảm, và nhanh hết bệnh.

Bài viết đã nói về : giãn tĩnh mạch chi dưới nên ăn gì , bệnh giãn tĩnh mạch nên ăn gì

Bài viết khác :

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nên ăn và kiêng ăn gì khi bị bệnh suy giãn tĩnh mạch