Home » Hệ Thống » Cơn chuyển dạ giả cách cơn chuyển dạ thật sau bao lâu thì sinh?

Cơn chuyển dạ giả cách cơn chuyển dạ thật sau bao lâu thì sinh?

sebamed

Đau bụng chuyển dạ thật và đau chuyển dạ giả khác nhau thế nào hay những dấu hiệu nào cảnh báo cơn chuyển dạ thật là thắc mắc của đa số các mẹ bầu, và đây cũng là những kiến thức mà các mẹ bầu cần nắm vững để chuẩn bị đón bé yêu chào đời một cách an toàn và suôn sẻ nhất. Để giải đáp các thắc mắc này cũng như hiểu rõ hơn về đau bụng chuyển dạ, các mẹ tham khảo bài viết cơn chuyển dạ giả cách cơn chuyển dạ thật sau bao lâu thì sinh sau đây nhé.

>> Xem thêm: hướng dẫn nấu cháo cá trê cho bé ăn dặm cực ngon – có nên cho trẻ ngậm núm giả hay không – bé đi ngoài nhiều lần trong ngày có sao không xử lý như thế nào – thuoc bo xuong khop tốt nhất hiện nay.

chuyen da gia cach chuyen da that bao lau thi sinh

Cơn chuyển dạ giả cách cơn chuyển dạ thật sau bao lâu thì sinh?

Cơn chuyển dạ giả cách cơn chuyển dạ thật bao lâu?

Chúng ta cùng tìm hiểu chuyển dạ giả là gì cũng như cách phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả như thế nào nhé.

Chuyển dạ giả là gì?

Các cơn gò sinh lý là một tín hiệu cho thấy tử cung đã sẵn sàng cho cuộc chuyển dạ thực sự. Với nhiều mẹ, những cơn gò sinh lý có thể rất đáng sợ, đặc biệt là cường độ của chúng sẽ tăng dần gần cuối thai kỳ. Vì vậy, mẹ cần thật bình tĩnh để có thể xác định sự khác biệt giữa cơn gò sinh lý và các cơn gò chuyển dạ.

Sau đây là những dấu hiệu giúp chị em nhận biết rõ ràng cơn gò Braxton-Hicks và cách giảm bớt khó chịu do cơn chuyển dạ giả này gây ra.

 • Chuyển dạ giả có thể xảy ra khi thai nhi chuyển động hoặc một người nào đó chạm vào bụng của mẹ, nó cũng có thể được “kích hoạt” khi bàng quang đầy, sau khi mẹ bầu quan hệ tình dục hoặc bị mất nước. Những cơn gò Braxton-Hicks này thường gây khó chịu nhưng không đau đớn cho các mẹ bầu.
 • Mọi người có xu hướng gọi Braxton-Hicks là cơn gò chuyển dạ giả, tuy nhiên chúng không làm giãn cổ tử cung như những cơn gò chuyển dạ. Đặc biệt, hầu hết các bác sĩ tin rằng cơn gò Braxton-Hicks còn giúp làm săn chắc cơ tử cung và thúc đẩy lưu lượng máu đến nhau thai.
 • Nhiều mẹ miêu tả cơn gò Braxton-Hicks khiến họ rất đau đớn, nhưng đa phần họ đều mang thau lần đầu, việc lo âu là một trong các nhân tố góp phần vào cường độ cơn đau mà mẹ có thể cảm thấy. Các mẹ lưu ý hãy nghỉ ngơi đầy đủ trong suốt thai kỳ và giảm thiểu căng thẳng trong cuộc sống vì lợi ích của cả mẹ và bé.

>> Có thể bạn đang quan tâm: hướng dẫn cách mua hàng trên aliexpress chất lượng, uy tín – cách mua hàng trên ebay về Việt Nam giá tốt nhất – chia sẻ kinh nghiệm mua hàng trên aliexpress cực tốt, đảm bảo uy tín hay giải đáp thắc mắc aliexpress có uy tín không có đảm bảo an toàn hay không.

Phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả

Sau đây là những dấu hiệu phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả, các mẹ nên lưu ý:

– Những dấu hiệu của cơn gò sinh lý Braxton-Hicks:

 • Những cơn gò sinh lý Braxton-Hicks thường không gây đau đớn và không xảy ra đều đặn.
 • Cơn gò Braxton-hicks có xu hướng biến mất khi mẹ đi bộ, nằm xuống hoặc thay đổi vị trí.
 • Cơn gò sinh lý không thể dự đoán trước và không có nhịp điệu giống các cơn gò chuyển dạ diễn ra nhịp dàng, đều đặn.

– Những dấu hiệu của cơn đau chuyển dạ thật:

Đối với các cơn đau chuyển dạ, mỗi mẹ lại có cảm nhận khác nhau. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết cơn đau chuyển dạ thật, các mẹ lưu ý:

 • Đau bụng chuyển dạ gây căng cơ ở vùng xương chậu.
 • Cơn đau chuyển dạ thường gây khó chịu hoặc đau âm ỉ ở bụng dưới hoặc lưng.
 • Các cơn gò sẽ tăng dần lên, kéo dài hơn và tần suất cũng dồn dập hơn.
 • Cơn đau chuyển dạ khiến một số mẹ bị đau lườn hoặc đau đùi.
 • Một số mẹ miêu tả các cơn co thắt chuyển dạ thực sự tương tự như cơn đau bụng kinh nguyệt nghiêm trọng hoặc đau bụng tiêu chảy.
 • Cơn đau chuyển dạ xảy ra đều đặn và có thể kéo dài 30 đến 70 giây (trung bình khoảng một phút).
 • Những dấu hiệu cho thấy mẹ đang gặp đau bụng chuyển dạ chứ không phải cơn gò sinh lý: đợt co thắt cách nhau 5 đến 10 phút hoặt ít hơn, có nhiều hơn 5 cơn gò trong một giờ; đau liên tục, thường xuyên ở lưng hoặc bụng dưới; căng cơ ở xương chậu hoặc âm đạo, cảm giác như đau bụng kinh hoặc đau bụng tiêu chảy, chảy máu, chảy dịch lỏng, buồn nôn, nôn mửa hoặc tiêu chảy.

Mẹ cần làm gì nếu không phân biệt được cơn đau chuyển dạ?

Khi mẹ không phân biệt được cơn đau chuyển dạ hoặc thấy mình có dấu hiệu chuyển dạ thực sự thì hãy liên hệ với bác sĩ ngay lập tức. Các mẹ cũng đừng ngại làm phiền bác sĩ quá nhiều, dù là nửa đêm, để giúp mẹ giảm bớt lo lắng cũng như đảm bảo an toàn của mẹ và bé, điều này luôn cần được đặt lên hàng đầu.

Những dấu hiệu cảnh báo cơn chuyển dạ thật mẹ bầu cần biết

– Bụng bầu tụt xuống

Để biết bụng bầu đã tụt chưa, mẹ có thể quan sát ngực xem có còn chạm vào phần trên của bụng nữa không, nếu thấy ngực không chạm được vào phần trên của bụng nữa thì chắc chắn em bé đã tụt sâu xuống dưới. Có nhiều mẹ còn cảm nhận thấy rõ đầu em bé đã lọt xuống khung xương chậu, vài ngày sau đó, em bé của bạn sẽ chào đời.

– Đau lưng dưới những tuần cuối thai kỳ

Những ngày cuối thai kỳ, các mẹ bầu có thể bị đau lưng dữ dội, vì lúc này em bé đã khá nặng và tụt xuống dưới sẽ tạo áp lực cho lưng và kéo dãn dây chằng ở tử cung, xương chậu khiến mẹ bầu đau nhức.

– Những cơn co thắt thường xuyên

Khi nhận thấy những cơn co thắt mạnh ở tử cung (dạ con) trong giai đoạn cuối thai kỳ thì đó có thể là dấu hiệu bạn chuyển bị lâm bồn đấy. Tuy nhiên, những cơn có thắt này có thể xuất hiện trong suốt 3 tháng cuối thai kỳ, được gọi là những cơn đau giả (Braxton Hicks). Việc phân biệt cơn đau chuyển dạ và cơn đau chuyển dạ giả đã đề cập ở trên, các mẹ lưu ý.

– Mẹ bầu đi tiểu thường xuyên

Khoảng 2 tuần trước sinh thậm chí khoảng 1 giờ các mẹ bầu đi tiểu một lần. Các mẹ bầu lưu ý đừng nhịn tiểu nhé, sẽ làm không chỉ mẹ khó chịu mà còn ảnh hưởng đến con nữa đó.

– Tăng tiết dịch âm đạo hoặc âm đạo ra máu

Thông thường trước ngày sinh nở 1 tuần, mẹ bầu sẽ nhận thấy âm đạo tiết nhiều dịch như lòng trắng trứng hoặc dịch lẫn máu hồng.

Trước ngày sinh nở khoảng 2-3 ngày, âm đạo có thể bị chảy máu khá nhiều. Khi đó nút nhầy cổ tử cung đã bong, nước ối sắp vỡ và em bé sắp sửa chào đời. Khi thấy những dấu hiệu này, các mẹ bầu cần thu xếp để vào bệnh viện và chào đón con yêu chào đời nhé.

– Mẹ bầu tiêu chảy

Các kích thích tố khi sinh nở sẽ tác động lên ruột và gây ra đau lưng + đi phân lỏng và đi thường xuyên. Vì vậy mà tiêu chảy cũng là một trong những dấu hiệu chuyển dạ, các mẹ nên lưu ý điều này.

– Mẹ bầu bị vỡ ối

Chỉ có 10% các ca sinh nở có túi ối bị vỡ trước khi xuất hiện những cơn đau. Khi thấy nước ối tràn ra ào ạt, mẹ bầu cần đến ngay bệnh viện vì có thể em bé sẽ chào đời sau 1-2 giờ nữa.

Bài viết giúp các mẹ giải đáp thắc mắc chuyển dạ giả sau bao lâu thì sinh cũng như biết được đau bụng chuyển dạ và đau chuyển dạ giả khác nhau thế nào, giúp các mẹ biết được những triệu chứng cũng như những biểu hiện khác nhau của hiện tượng chuyển dạ thường và chuyển dạ giả. Hy vọng bài viết cung cấp cho các mẹ những kiến thức hữu ích trong việc sớm biết được khi nào mình chuẩn bị “vượt cạn” mà sẵn sàng tâm lý cho mọi thứ tới phút cuối khi bé yêu chào đời. Chúc các thai phụ mẹ tròn con vuông!

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cơn chuyển dạ giả cách cơn chuyển dạ thật sau bao lâu thì sinh?