Home » Hệ Thống » Cách sử dụng hạt chia – nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bà bầu

Cách sử dụng hạt chia – nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bà bầu

sebamed

Hạt chia lọt vào top những thực phẩm siêu dinh dưỡng vì hàm lượng dưỡng chất có rất nhiều trong những hạt li ti này. Cách sử dụng hạt chia rất dễ dàng, thậm chí với 1 ly nước hoa quả thêm hạt chia vào đợi 5’ là có thể dùng được rồi, hạt chia không chỉ tốt cho bà bầu mà còn dùng hỗ trợ giảm cân nữa vì dinh dưỡng của nó khắc phục  tốt những mệt mỏi do mang bầu hay giảm cân mang lại. Trên thị trường có hai loại hạt chia có hình dáng khác nhau là hạt chia ÚcHạt chia của Mỹ nhưng hàm lượng dưỡng chất và dinh dưỡng cũng tương đương nhau.

Hạt chia là nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bà bầu

Các mẹ đang mang bầu không chỉ chú ý đến việc dinh dưỡng cho bé trong bụng mà còn phải chịu rất nhiều áp lực mệt mỏi, cũng như các vấn đề ốm nghén, chuột rút,… trong suốt quá trình thai kì.

Chính vì vậy, việc sử dụng hạt chia Seed đem lại rất nhiều lợi ích:

+ Giảm tình trạng chuột rút của mẹ và giúp xương bé chắc khỏe: việc sử dụng hạt chia Seed thường xuyên sẽ giúp giảm tình trạng chuột rút của mẹ và giúp xương bé chắc khỏe trong suốt giai đoạn hình thành khung xương do hạt chia Seed chứa hàm lượng canxi rất lớn ( 62%).

+ Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho mẹ và bé: vitamin, chất vi lượng, protein,….

+ Giảm stress và các vấn đề tim mạch, việc sử dụng hạt chia Seed với hàm lượng Omega 3 và Omega 6 rất lớn giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, stress cho các bà bầu. Bên cạnh đó, hàm lượng Omega 3 cao giúp các mẹ bầu ngăn ngừa các vấn đề liên quan tới hệ thống tim mạch, đảm bảo bé trong bụng phát triển ổn định.

+ Tăng cường bổ sung chất xơ cho mẹ bầu: các mẹ bầu trong giai đoạn thai kì thường xuyên bị táo bón. Với hàm lượng chất xơ gấp 8 lần ngô, giúp các mẹ bầu giảm tình trạng táo bón, đặc biệt là ngăn ngừa bệnh tiểu đường thai kỳ rất hiệu quả.

Bạn có thể xem hạt chia úc hay mỹ tốt hơn qua bài “2 Cách giúp bạn lựa chọn hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn”.

Chế biến hạt chia thành món ăn cho bà bầu như thế nào ?

Để khuyến khích các mẹ bầu sử dụng hat chia Seed thường xuyên trong thời gian thai kì, xin mách các mẹ bầu một số Cách sử dụng hạt chia cho bà bầu như:

+ Dùng hạt chia để nấu cháo dinh dưỡng

+ Sử dụng hạt chia với các loại nước trái cây hoặc sinh tố.

+ Sử dụng hạt Chia và các loại rau củ quả để nấu canh.

+ Trộn hạt chia với các loại rau, quả để làm món salat rau xanh dinh dưỡng

+ Kết hợp hạt chia với sữa chua để làm yogurt

Với các cách sử dụng hạt chia cho bà bầu ở trên, hi vọng các mẹ bầu sử dụng hạt chia Seed thường xuyên trong suốt quá trình thai kì để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh, đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

Bạn có thể tham khảo hạt chia úc giá bao nhiêu qua bài “Hạt chia là gì, công dụng của hạt chia Mỹ?”

Bài viết khác :

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Cách sử dụng hạt chia – nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bà bầu