Home » Thoái hóa cột sống » Bí kíp gia truyền chữa thoái hóa cột sống

Bí kíp gia truyền chữa thoái hóa cột sống

sebamed

Người bị thoái hóa cuộc sống thường xuyên xuất hiện các cơn đau ở đốt sống lưng, cơn đâu có thể từng cơn, có khi làm cho người bệnh phát khóc vì cơn đau, đau buốt vã mồ hôi… Gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, việc làm hàng ngày. Làm sao để nhanh chóng chấm dứt căn bệnh này, hãy cùng Lương y Nguyễn Văn Minh chia sẻ bài thuốc chữa thoái hóa cuộc sống lưng.

điều trị đau cột sống

Lương y Nguyễn Văn Minh đang châm cứu cho anh Lương Văn Hoàng.

“Tiền taxi nhiều hơn tiền thuốc”
“Tôi làm công việc văn phòng, thường xuyên ngồi máy vi tính nên bị đau bả vai, tê tay buốt, đau nhức, ngồi khó khăn và không chạy xe máy được. Tôi đã chụp phim và điều trị Tây y nhưng bệnh không thuyên giảm”. Anh Lương Văn Hoàng (49 tuổi ở Bình Thạnh, TPHCM) điều trị tại phòng khám Đông y Bảo Minh chia sẻ.
Anh Hoàng cho biết, bài thuốc gia truyền của lương y Nguyễn Văn Minh rất hiệu quả, tôi điều trị chỉ 3 ngày đã thấy đỡ đến 90%, chạy xe đi làm thoải mái hơn rất nhiều, ngày đầu tiên đến phòng khám tay tôi đau khủng khiếp, phải đi xe taxi với tiền đắt gấp mấy lần tiền thuốc. Đến đây anh được châm cứu, uống thuốc và kết hợp dùng rượu xoa bóp vào những chỗ đau nhức.
Chị Tiêu Nguyệt Minh Thư cũng là trường hợp tương tự a Hoàng. Chị Minh Thư (43 tuổi ở Dĩ An, Bình Dương) một lần ghé lại tái khám và đặt nấu thuốc Nam. Chị Thư cho biết, chị bị căn bệnh thoái hóa cột sống cách đây 2 năm, đã điều trị nhiều nơi nhưng không khỏi hẳn. Chị đã tìm đến lương y Nguyễn Văn Minh điều trị, vì nhà xa nên không thể đến châm cứu hằng ngày chi khi nào đến tái khám thì dùng phương pháp châm cứu, hầu hết là dùng thuốc uống và dùng rượu xoa bóp. Sau một tuần điều trị tôt thấy kết quả thật bất ngờ, không còn đau đớn, tôi đã đi lại bình thường.
Bài thuốc thuần cây thuốc Nam
Lương y Nguyễn Văn Minh (Hội viên Hội Đông y quận Gò Vấp, Hội viên Hội Châm cứu TPHCM) cho biết, trong y học cổ truyền bệnh thoái hóa cột sống lưng nguyên nhân chính là do chính khí của cơ thể không đầy đủ, các tà khí như phong, thấp,  hàn, nhiệt xâm phạm cơ thể, ẩn nấp vào gân cơ, các khớp xương, kinh lạc làm sự vận hành của khí huyết bị tắc nghẽn gây nên các chứng đau nhức, mỏi.
Nguồn gốc của bệnh là do hai tạng thận và can hư yếu hoặc bệnh lâu ngày làm khí huyết giảm sút dẫn đến can, thận bị hư tổn. Vì thận yếu nên không chủ được cốt tủy, can huyết hư nên không nuôi dưỡng được gân vì thế làm xương khớp bị thoái hóa biến dạng, vôi hóa hay mọc gai… Vì vậy, khi điều trị bệnh thoái hóa cột sống lưng, các phương pháp chủ yếu chữa là lưu thông khí huyết, đưa tà khí (phong, hàn, thấp, nhiệt) ra ngoài cơ thể. Cùng với đó là bồi bổ can thận để chống tái phát bệnh và ngăn ngừa các hiện tượng thoái hóa cột sống, phục hồi các chức năng bình thường của cột sống.
Lương y Nguyễn Văn Minh chia sẻ thêm: “Tùy vào cơ địa của mỗi người mà gia thêm các vị thuốc cho phù hợp. Do bệnh khu trú ở phần trung tiêu và hạ tiêu (vùng lưng và hông) nên khi gia giảm các vị thuốc cần dùng những vị có tính chất dẫn thuốc đi xuống như ngưu tất, độc hoạt, cỏ xước, cẩu tích… mới nhanh chóng khỏi bệnh. Khi dùng những vị thuốc hoạt huyết nên châm chước gia thêm những vị  hành khí như chỉ xác, mộc hương, hương phụ… để làm tăng công hiệu. Bài thuốc gia truyền sử dụng mấy chục năm qua dùng thuần các loại cây thuốc Nam.
Bài thuốc có 21 thành phần chính gồm: Thục địa (cửu chưng, cửu sái) 16g, cẩu tích (sao muối) 12g, tang ký sinh 16g, sơn thù (tẩm rượu sao) 12g,  tục đoạn 12g, kỷ tử 12g, thỏ ty tử (sao rượu) 12g, ngưu tất (sao rượu) 16g, hà thủ ô (củ hà thụ ô chế đậu đen) 12g,  đương quy 16g, dạ giao đằng 12g (thân cây), bạch phục linh 12g, hoài sơn  16g, quy bản cao 4g, đỗ trọng (sao muối nhạt) 12g, độc hoạt  12g, tần giao 16g đan bì  12g, thương trật (tẩm nước vo gạo sao) 12g, phòng phong 10g, khương hoạt  10g.
Mỗi ngày sắc 1 thang. Lần đầu đổ 5 bát nước, sắc cạn còn 1 bát, chắt ra. Lần thứ hai đổ 4 bát sắc cạn còn 1/2 bát chắt ra. Hai nước trộn chung, chia làm 2 lần uống trong ngày, uống sau bữa ăn khoảng 30 – 40 phút. Nếu muốn dùng ngay sau khi sắc thì nước đầu uống 2/3 còn lại 1/3 để lại hòa với nước sắc lần sau.
Lương y Nguyễn Văn Minh cũng cho lời khuyên “khi đang điều trị bệnh nhân nên kiêng thịt chó, cá ngừ, cá nục, thịt trâu, măng, rau muống, mẻ, cà pháo. Nếu đi cầu lỏng thì tránh những thức ăn dạng lên men như dưa chua, mẻ, măng, giấm, rau sống. Những người hay bị nóng trong người nên kiêng các thức ăn và đồ uống như rượu, bia, gia vị nóng, tiêu, tỏi, ớt, thịt chó, quế, hồi… Nếu bạn khó ngủ, ngủ không sâu nên hạn chế cà phê, trà đặc, trà sâm, nước tăng lực.
Phương pháp châm cứu có tác dụng giảm đau cho bệnh nhân. Kết hợp dùng thuốc để tăng cường gân cốt, bảo vệ cột sống vì các bài thuốc như địa, sơn thù, cẩu tích, tang ký sinh…  có tác dụng lớn trong căn bệnh này. Ngoài phương pháp điều trị của Lương y Nguyễn Văn Minh bệnh nhân cần phải luyện tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe.
Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bí kíp gia truyền chữa thoái hóa cột sống