Home » Thoái hóa khớp gối » Bệnh thoái hóa khớp gối điều trị thế nào hiệu quả và an toàn?

Bệnh thoái hóa khớp gối điều trị thế nào hiệu quả và an toàn?

sebamed

Thoái hóa khớp gối căn bệnh phổ biến ở những người ở độ tuổi ngoài 40, chúng đe dọa đến sức khỏe làm ảnh hưởng đến công việc, chất lượng cuộc sống. Tỉ lệ người mắc phải bệnh đau khớp gối xảy ra ở nữ giới nhiều hơn so với nam. Vậy bệnh thoái hóa khớp gối điều trị thế nào hiệu quả và an toàn? 

1396345804-dieu-tri-benh-thoai-hoa--1-

Bệnh thoái hóa khớp gối là gì?

Thoái hóa khớp gối là sự tổn thương viêm khớp và mất đi những lớp sụn mặt khớp. Sụn khớp là sự tạo thành của lớp sụn che phủ bề mặt của xương, điều đó có vai trò như là một miếng đệm giữa các xương với nhau. Ngoài ra, bệnh này còn có tên gọi khác là viêm khớp thoái hóa. Nguyên nhân chính dễ bị thoái hóa khớp thường do những chấn thương gây ra. Bên cạnh đó, còn có thể do bị thừa cân và bệnh khớp biến dạng do bẩm sinh.

Dấu hiệu của bệnh thoái hóa khớp gối

Đầu tiên, dấu hiệu dễ nhận thấy là cảm thấy đau khi ấn vào khớp, hay khó hoạt động co duỗi chân bình thường được.

Hay những trường hợp bị đau ở các vùng khớp như: khớp gối, khớp vai, khớp bàn tay, ngón tay….đó là những triệu chứng yêu cơ quanh ổ khớp hay những cơn mỏi cơ kéo dài.

Gây cản trở trong tất cả mọi sinh hoạt hằng ngày qua việc đi lại cũng như ngay cả những cử động nhẹ, từ đó, khớp gối dần sưng to lên, lúc đó bạn nên biết rằng tình trạng của mình đã bị viêm nặng, nghiêm trọng hơn là làm teo cơ trước đùi, ngoài ra sẽ làm lệch trục kiểu vòng kiềng hay chữ X do không vận động được thường xuyên.

Từ những dấu hiệu nhận biết trên, để chẩn đoán chính xác bệnh đau khớp gối, bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa xét nghiệm và thăm khám kỹ lưỡng, tổng hợp các triệu chứng để được điều trị viêm khớp thoái hóa sớm, hiệu quả chuẩn xác hơn.

 

Điều trị viêm khớp gối an toàn và hiệu quả

Ngày nay, có nhiều phương pháp chữa bệnh thoái hóa khớp gối như: phẫu thuật, có một chế độ tập luyện nhẹ nhàng, vận động hay vật lý trị liệu … Và một trong những phương pháp phổ biến ngày nay là dùng thảo dược gia truyền.

Điều trị nội khoa là gì?

Là việc điều trị làm giảm lực tác dụng lên khớp gối. Với những phương pháp với sự hỗ trợ các dụng cụ để giảm lực tỳ đè cho khớp gối như mang nẹp khớp gối, khung đi, gậy chống hay nạng… Việc điều trị này áp dụng đối với những trường hợp bạn bị viêm khớp gối giai đoạn đầu, biện pháp này cũng khá hiệu quả khi bạn phát hiện ra bệnh sớm.

Điều trị ngoại khoa là như thế nào?

Là trong quá trình điều trị thoái hóa khớp gối bao gồm những công việc như nội soi, đục xương, chỉnh trục, hay phẫu thuật để thay một phần hoặc toàn bộ khớp gối. Với cách điều trị này, thì viêc chỉ định với những trường hợp khớp gối bị biến dạng khớp hoặc đau khớp hạn chế nhiều chức năng vận động, khe khớp hẹp nặng…

Điều trị nội khoa và ngoại khoa đều được các bác sĩ đánh giá là phương pháp điều trị viêm khớp gối an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Nhưng bạn cũng cần lưu ý điều trị thích hợp, phòng và phát hiện bệnh sớm để tránh những biến chứng xấu xảy ra.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bệnh thoái hóa khớp gối điều trị thế nào hiệu quả và an toàn?