Home » Thiếu canxi » Bệnh thiếu canxi cần phải làm gì để cải thiện?

Bệnh thiếu canxi cần phải làm gì để cải thiện?

sebamed

Vai trò và tác hại của việc thiếu hụt canxi

Canxi có vai trò tạo xương, để phát triển chiều cao và giúp răng chắc khỏe. Ngoài ra canxi là chất khoáng thiết yếu cho hoạt động bình thường của rất nhiều quá trình nội và ngoại bào khác nhau bao gồm co cơ, dẫn truyền thần kinh, phóng thích hormone và đông máu.

Thêm vào đó, ion canxi còn đóng một vai trò then chốt trong hệ thống truyền tin nội bào và liên quan đến quá trình điều hòa hoạt động của nhiều enzyme khác nhau.

thieu-can-xi-dan-den-loang-xuongThiếu canxi dễ dẫn đến nguy cơ loãng xương

Vì vậy thiếu hụt canxi thiếu canxi trong khẩu phần, dẫn đến hấp thu canxi kém hoặc mất quá nhiều canxi dẫn đến bệnh lý. Bởi vì khi khả năng hấp thụ canxi trong thức ăn không đủ cho nhu cầu của cơ thể thì nồng độ canxi trong máu tạm thời giảm xuống, hệ thần kinh ngay lập tức kích thích tuyến giáp tiết ra hormon để chuyển hóa canxi trong xương thành ion canxi đưa vào máu.

Vậy khi cơ thể thiếu hụt canxi bạn nên làm gì? Bạn đã biết cách cải thiện canxi khi bị thiếu hụt, chúng tôi sẽ mách bạn, hãy yên tâm nhé!

Cải thiện bệnh thiếu hụt canxi

Để đề phòng thiếu, giảm canxi, cần có chế độ ăn uống hợp lý. Nên bổ sung các loại thức ăn giàu canxi như tôm, cua, sụn xương, các loại đậu, hoa cải xanh, bắp cải, hạt hạnh nhân, sữa, phomat.

Không nên ở thường xuyên trong nhà, cần ra sưởi nắng ngày một vài lần, mỗi lần khoảng 10 – 15 phút, bởi trong ánh nắng mặt trời chứa nhiều Vitamin D, Vitamin D sẽ có tác dụng giúp cơ thể hấp thụ canxi nhanh chóng và hiệu quả.

Khi nghi ngờ thiếu canxi, cần đi khám bệnh để được điều trị và tư vấn của bác sĩ, không nên tự mua thuốc để điều trị đề phòng việc bổ sung canxi trong một thời gian dài gây thừa canxi sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe (sỏi thận, thoái hóa khớp, gai xương, hội chứng canxi máu cao hoặc giảm sự hấp thu các vi chất khác như sắt, kẽm, magiê và phospho).

tháp ddĐể cải thiện bệnh thiếu hụt canxi, cần có chế độ ăn hợp lý

Ngoài ra bạn có thể bổ sung canxi cho cơ thể thông qua viên uống bổ sung, đây là một trong những giảm pháp hữu hiệu, nhằm khắc phục tình trạng thiếu hụt canxi mà bửa ăn hàng ngày bạn chưa bổ sung đủ.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại thuốc giúp bổ sung canxi hiệu quả trên trang web Muathuoctot.Com– một trang web chuyên cung cấp thực phẩm chức năng và mỹ phẩm làm đẹp uy tín, chất lượng, được tin dùng.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Bệnh thiếu canxi cần phải làm gì để cải thiện?