Home » Hệ Thống » Nguyên nhân bị tóc bạc sớm và điều trị đơn giản

Nguyên nhân bị tóc bạc sớm và điều trị đơn giản

Fado.vn

Da và tóc là biểu hiện bên ngoài cho thấy tình hình sức khỏe của bạn, do đó, da dẻ thiếu sức sống và tóc bạc chính là một điềm báo rằng bạn phải chấn chỉnh lại thói quen sinh hoạt và chế độ dinh dưỡng của mình. Tóc bạc không hẳn là một biểu hiện lão hóa, mà nó phần nào thể hiện những trục trặc bên trong cơ thể bạn. Do đó, cần có biện pháp khắc phục triệt để tình trạng này, để cơ thể khỏe mạnh, tóc dài mượt và da dẻ hồng hào. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin nguyên nhân bị tóc bạc sớm và trị tóc bạc sớm hiệu quả.

Nguyên nhân bị tóc bạc sớm

Một khi tóc bạc nhiều trước 30 tuổi, hoặc có đến 50% tóc bạc trước tuổi 50 là những biểu hiện bất thường, do bệnh lý hoặc một số rối loạn nội tiết tố gây ra. Thông thường, đi kèm với tóc bạc sẽ là một số biểu hiện khác như tóc dễ gãy rụng, xơ rối…

Có nhiều nguyên nhân tóc bạc sớm, không riêng gì lão hóa. Điển hình nhất là yếu tố di truyền, mà dân gian vẫn thường gọi là “máu xấu”. Ngoài ra, còn một số tác nhân khác từ môi trường trong và ngoài cơ thể gây ra. Tựu trung lại, yếu tố trực tiếp gây tóc bạc sớm chính là thiếu hụt sắc tố melanin quy định màu tóc. Một số tác nhân cụ thể dẫn đến tình trạng tóc bạc sớm như:

+ Rối loạn nội tiết tố, ở nữ giới do sự giảm sút estrogen, nam giới do gia tăng lượng hormone androgen.

+ Chế độ dinh dưỡng không cân bằng, còn thiếu hụt một số dưỡng chất.

+ Căng thẳng, stress trong công việc và cuộc sống thường xuyên.

+ Mất ngủ, ăn không ngon miệng, hay suy nghĩ nhiều.

Cách chữa tóc bạc sớm đơn giản

Có rất nhiều thuốc trị tóc bạc sớm vì vậy đừng bất an khi bị tóc bạc sớm mà hãy chủ động điều trị bằng một số mẹo chữa trị bằng dược liệu tự nhiên trong dân gian sau:

Bổ sung Vitamin C

Khi bị tóc bạc sớm, hãy tăng cường sử dụng vitamin C để có mái tóc chắc khỏe và giảm dần lượng tóc bạc. Bạn có thể dùng nước ép khế chua (200ml khế chua chín, 200ml dừa tươi, mật ong vừa đủ) để uống hàng ngày, hoặc thường xuyên ăn trái cây vị chua như quýt, bưởi , cam.

Dầu dừa chữa tóc bạc sớm

Bạn chỉ cần dùng dầu dừa ủ tóc mỗi ngày, kết hợp massage nhẹ nhàng trong 20 phút để nuôi tóc dài mượt, phòng chống tóc bạc sớm. Tinh chất dầu dừa sẽ dưỡng ẩm, chống oxy hóa mái tóc, chống xơ rối, hạn chế hình thành tóc bạc. Bí quyết này đã được phụ nữ Ấn Độ áp dụng từ lâu đời.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn hiểu biết về Nguyên nhân bị tóc bạc sớm và điều trị đơn giản. Chúc bạn áp dụng thành công và có mái tóc dài mượt, đen óng hằng trông đợi.

Fado.vn
Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Nguyên nhân bị tóc bạc sớm và điều trị đơn giản